Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Tình trạng ra máu sau mãn kinh khiến nhiều chị em phụ nữ hoang mang lo lắng, không biết phải làm sao và điều trị như thế nào? Để biết nguyên nhân cũng như cách điều trị, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Độ tuổi mãn kinh chị em nên biết

Độ tuổi mãn kinh ở chị em vào khoảng 50-55 tuổi, cũng có nhiều người mãn kinh sớm hơn hoặc muộn hơn.

Bước vào giai đoạn mãn kinh, chị em phải chịu nhiều triệu chứng như: bốc hỏa, giảm ham muốn, mất ngủ,...

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự suy giảm mạnh nội tiết tố trong cơ thể. Hiện tượng ra máu sau mãn kinh khiến nhiều chị em hoang mang lo lắng, không biết có làm sao không và điều trị như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra máu sau mãn kinh

Polyp cổ tử cung

Polyp là những khối u lành tính, có màu hồng dạng hình nấm hoặc bóng đèn mọc thành chùm hoặc riêng lẻ rất dễ vỡ khi có va chạm nhẹ.

Để loại bỏ những polyp này chị em cần đi khám tại các cơ sở y tế để cắt bỏ ngăn chặn tình trạng chảy máu gây ra.

Bệnh teo nội mạc tử cung

Teo nội mạc tử cung dễ gây bong huyết và ra máu sau mãn kinh để giải quyết tình trạng này bằng cách nạo sinh thiết để loại trừ các bệnh ác tính của nội mạc tử cung.

Tăng sinh nội mạc tử cung

Tăng sinh nội mạc tử cung khiến cho thành tử cung dày lên, tình trạng này cũng xảy ra tình trạng ra máu sau mãn kinh.

Ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung là sự phát triển bất thường của các tế bào, chúng xâm nhập và lây lan nhanh chóng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư nội mạc tử cung thường hay xảy ra ở phụ nữ sau tuổi 45, phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh.

Cách điều trị như thế nào?

Ra máu sau mãn kinh là tiề  ẩn của nhiều nguy cơ mắc các bệnh như: polyp cổ tử cung, tăng sinh nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung,...

Để điều trị chị em cần thăm khám tại các cơ sở y tế để các bác sĩ có phác đồ điều trị phù hợp. Chị em cần tuân thủ đúng lộ trình của bác sĩ, uống thuốc đúng liều lượng.

Nếu nguyên nhân ra máu sau mãn kinh là do thiếu hụt nội tiết tố gây khô âm đạo, chị em nên bổ sung nội tiết tố estrogen để duy trì sự ẩm ướt cho âm đạo, bảo vệ âm đạo không bị tổn thương khi va chạm và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.

Để hiểu rõ hơn nữa về ra máu sau mãn kinh và cách khắc phục, chị em có thể tham khảo chi tiết tại:  https://thegioiduocvinhgia.vn/man-kinh/ra-mau-sau-man-kinh

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: