Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Nhiều chị em phụ nữ đã mãn kinh rồi có lại, điều này khiến nhiều chị em hoang mang, lo lắng không biết là do đâu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Chưa thực sự mãn kinh

Trường hợp này chị em chưa thực sự đến giai đoạn mã kinh kinh, mãn kinh là điều tất yếu  trong mỗi cuộc đời người phụ nữ nào cũng phải qua. Trước khi bước vào giai đoạn mãn kinh, chị em đều phải trải qua giai đoạn tiền mãn kinh. Giai đoạn tiền mãn kinh, thường kinh nguyệt của chị em không đều, tháng có tháng không điều này khiến nhiều chị em tưởng mình đã mãn kinh.Khi bước sang giai đoạn mãn kinh tứ là ít nhất 12 tháng chị em không thấy xuất hiện kinh nguyệt trở lại thì chị em chính thức bước sang giai đoạn mãn kinh.

Đã mãn kinh rồi nhưng lại tái phát

Những chị em đã mãn kinh rồi tức là trong vòng ít nhất 1 năm không xuất hiện kinh nguyệt, tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó, tự dưng chị em thấy xuất hiện ra máu . Khiến hiều chị em hoang mang lo lắng không biết tại sao? Nguyên nhân của tình trạng này khá đa dạng dẫn đến chảy máu âm đạo cụ thể:

Nội tiết tố suy giảm: Nội tiết tố estrogen bị suy giảm khiến cho niêm mạc tử cung bị mỏng dần và bị khô rát âm đạo. Khi quan hệ do có sự cọ sát âm đạo dễ gây tổn thương và chảy máu khiến chị em nhầm tưởng là chảy máu âm đạo.

Viêm nhiễm vùng kín: Sau khi mãn kinh âm đạo trở lên rất khô, độ ph mất cân bằng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm như viêm lộ tuyến cổ tử cung . Chảy máu âm đạo là điều tất yếu thường là trong và sau quan hệ.

Dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Các bệnh viêm phụ khoa như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,… Gây chảy máu âm đạo bất thường. Với những phụ nữ mãn kinh và sau mãn kinh thì nguy cơ mắc cao hơn.

Để biết cách điều trị mãn kinh rồi có lại, chị em tham khảo chi tiết tại:  https://thegioiduocvinhgia.vn/man-kinh/man-kinh-roi-co-lai

 

 

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: