Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Hành là thực phẩm được nhiều người Việt yêu thích, hành có thể chế biến nhiều món ăn như: hành muối, hành luộc, hành phi,... Tuy nhiên, ăn nhiều hành sẽ gây ra tình trạng hôi nách. Tại sao lại như vậy, hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết sau đây.

Vì sao hành gây hôi nách.

Hành có chứa nhiều axit sunfuric, khi đi quan dạ dày sẽ tạo thành chất lưu huỳnh đến ruột già và hấp thụ vào máu, theo các lỗ chân lông thoát ra ngoài và gây mùi khó chịu. Nếu bạn ăn quá nhiều hành thì do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh dưới vùng nách sẽ gây mùi trong 3-4 h. Do đó nếu bạn đi gặp gỡ bạn bè hay đối tác nên hạn chế ăn hành hoặc không nên ăn hành.

Do đó với những người mắc chứng hôi nách lời khuyên không nên ăn hành vì tuyến mồ hôi hoạt động mạnh dưới vùng nách sẽ khiến mùi hôi khá khó chịu. 

Còn đối với những người không bị hôi nách, bạn hoàn toàn yên tâm ăn hành mà không lo hôi nách.

Cách điều trị tình trạng hôi nách 

-Hạn chế ăn các thực phẩm gây nặng mùi như:

+Tỏi: cũng giống như hành tỏi cũng gây mùi hôi khó chiụ không kém

+ Đồ uống có cồn: những thức uống như rượu, bia sẽ gây ra mùi hôi và mùi chua khó chịu.

+Thịt đỏ: Thịt đỏ sẽ khiến mùi hôi nồng thêm

+Một số loại rau cải: Nếu bạn ăn một số loại rau cải thường xuyên sẽ gây mùi hôi khó chịu với những người mắc chứng hôi nách.

-Cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tắm và thay áo thường xuyên để hạn chế vi khuẩn hoạt động dưới vùng nách và gây mùi khó chịu.

-Uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể, đào thải ra mùi khó chịu.

-Không nên mặc áo quá chật, nên mặc áo rộng rãi, sử dụng chất liệu cotton để thấm hút mồ hôi tốt.

-Sử dụng các phương pháp dân gian như: chanh, mật ong, gừng,...Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng trong vài giờ đồng hồ, bạn nên sử dụng lăn khử mùi để có tác dụng hiệu quả hơn, chi tiết tham khảo thêm:  https://thegioiduocvinhgia.vn/hoi-nach/an-hanh-hoi-nach

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: